THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁPcả nhà mình ơi,

gần đến mùa Thanksgiving rồi, cho phép HY mở cái topic ăn uống này để hỏi cái này nha (nhất là hỏi YC đó), HY mới đọc trên NET thấy có một món ăn gọi là Turducken, cái này là một con gà tây rút xương được nhồi trong lòng một con vịt rút xương, rồi trong bụng con vịt là một con gà...:-)

cả nhà mình có ai ăn qua thử chưa? có ngon không? HY định order cho Thanksgiving nhưng còn đang phân vân...


13525


hi HY,

Món Turducken này thuộc vào loại 'nên ăn qua một lần cho biết'.

Nếu HY có tiệc có nhiều bạn bè người Mỹ, hay từ các quốc gia khác, nên đãi món này vì sẽ có nhiều "Wow!" factor. Thịt turkey, thịt vịt và thịt gà làm theo kiểu Mỹ thì không nhiều gia vị lắm, có những chỗ họ chuẩn bị món này để bán vào mùa Thanksgiving từ gần cả năm trước, họ giữ trong tủ đông lạnh. Nếu ăn cay được, và không sợ "fat content" HY tìm thử Cajun flavored Turducken thì vị sẽ zippier!


13527


Cũng muốn thử món này một lần cho biết nhưng sợ hội bảo vệ súc vật truy nã vì tội animal cruelty, ba lần địa ngục gà tây, gà ta, vịt. Nhưng tôi tin chắc chắn sẽ ngon hơn gà tây vốn vừa khô, vừa nhạt nhẽo...

Đôn


13529
...

13537


À, quên nói hết là sau khi ăn qua một lần cho biết cách đây 4 năm thì gia đình n. không hề ăn lại nữa. Thật thì không dỡ, cách thực hiện thì đặc sắc, nhưng hương vị và gia vị thì không xuất sắc lắm.13540


Gà nào béo hơn...?

(BTT có thể " quét " link vào sọt rác nếu thấy không thích hợp nhé?)


13541


Hoài Yên ơi,
YC nghĩ nếu HY muốn biết hương vị của turducken như thế nào thì order 1 lần cho biết và khỏi ấm ức. thật ra còn tuỳ thuộc theo khẩu vị riêng của từng người, khó mà nhận định ngon/dở nếu cho ý kiến chung chung :p

riêng phần YC, đã thử qua ở nhà người bạn vào lễ Tạ Ơn vài năm trước thì YC không thích lắm - theo cảm nghĩ của YC, lý do chính là vì toàn thịt "rút xương" và bỏ tủ đá khá lâu nên thịt gà tây-vịt-gà đều bị khô và bở... lý do thứ hai là người Việt mình quen dùng những món ăn mặn mà rồi nên khi dùng turducken sẽ thấy nêm nếm không hợp khẩu. (ý YC là ...xong bữa ăn rồi, bao tử thì đầy nhưng miệng vẫn thấy còn thiếu thiếu... đói đói... :p)

YC gần như quen thuộc với món gà tây cổ truyền của người dân Hoa Kỳ nhờ có 2 bà mẹ đỡ đầu. bà mẹ nào làm gà tây cũng tuyệt vời và công phu.
nếu mình biết cách nêm nấu theo đúng hương vị cổ truyền của người dân Hoa Kỳ, biết cách chọn gà tây thì khi hoàn tất sẽ rất ngon, thịt sẽ thấm gia vị, mềm và không bị khô - cộng thêm những món phụ kèm theo được thực hiện đúng và khá cầu kỳ thì chúng ta sẽ có một bữa ăn cho cả gia đình, bạn bè quây quần bên nhau cùng tạ ơn sẽ trọn vẹn ý nghĩa.
năm nay YC sẽ có ngày tạ ơn sum họp cùng gia đình người đỡ đầu ở Bryn Mawr, PA.13543


cả nhà ơi,

báo cáo mí cả nhà rằng sau khi nghe anh npn và chị htc...xúi, chiều hôm qua HY đi làm về đã ghé qua Hebert's tậu một nàng/chàng...(hihi... không biết phải gọi là gì cho đúng) turducken rồi, hơi run vì là trong đông lạnh, phải tự mình bỏ vào lò 5 tiếng, mà HY thì không được khéo như YC nên không biết rằng có ra cái bộ gì không nữa...:-))

sẽ trở vào báo cáo mí cả nhà vào ngày thứ hai sau Thanksgiving nhé


13547Anh cũng chưa ăn món này bao giờ nên đang chờ HY báo cáo :-))

DRD13552


Hoài Yên wrote: hơi run vì là trong đông lạnh, phải tự mình bỏ vào lò 5 tiếng, mà HY thì không được khéo như YC nên không biết rằng có ra cái bộ gì không nữa... :-))

Hoài Yên à, YC chả khéo léo gì đâu... chẳng qua là trời thương, phú cho YC có tính cẩn thận từ nhỏ. việc gì cũng vậy từ học hành đến may vá đến nấu nướng... v.v và v.v... bước đầu YC không biết mô tê chi cả thì cứ chăm chỉ đi theo "một cách chính xác lời hướng dẫn" của bố mẹ, thầy cô, bạn bè, sách vở... thì kết quả luôn khả quan dù là khả năng và trí thông minh của YC có giới hạn :p

tin YC đi, HY chuẩn bị và nướng turducken, cứ từng bước theo đúng bài bản chỉ dẫn từ tờ giấy kèm theo chắc chắn sẽ thành công...


13566 top -
ăn uống...
1, 2
_______________________________________________
Chuyện Tháng Tư - thơ - Thúc Sinh _______________________________________________

Image

Có một ngày, cuối tháng tư
Buồn như nước lũ dâng từ biển lên
Bạn học chẳng dám nhớ tên
Tôi mang áo rách đi bên cuộc đời

xem tiếp...

_______________________________________________
Những Mảnh Đời Hậu Chiến - văn - Trần Bảo Toàn _______________________________________________

Image

Hôm nay, 30/04/2020, một ngày mưa rả rích, tiếng mưa như gõ vào ký ức những tháng năm quá khứ, đối với tôi ngày này chỉ có ý nghĩa là một ngày lịch sử, khi đất nước, gia đình và rất nhiều cá nhân của thế hệ cha chú và chúng tôi bước qua một khúc quanh mới.

xem tiếp...

_______________________________________________
Tình Khúc Hồi Hương - nhạc - Phạm Anh Dũng _______________________________________________

Image


xem tiếp...

_______________________________________________
Tàn Tích - ảnh - violetdehue _______________________________________________

Image


xem tiếp...