THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁPc h u y ệ n .t r ò


8911


anh TS ơi,

HY đọc bài thơ "Tiếc" bên kia, định để lại một vài dòng nhưng lại sợ mất đẹp trang thơ của anh nên qua đây nói... bài thơ đã để lại cho HY nhiều suy nghĩ... HY cứ trách mãi người bên cạnh là "không còn như thuở ban đầu" mà quên rằng mình cũng đã chẳng như xưa... cám ơn anh TS đã cho HY một phút nhìn lại


8928


Cám ơn HoaiYen đã vào chia xẻ. Hình như thường là vậy, khi khám phá hết bí mật của nhau thì không còn xem nhau quan trọng nữa, thường xuyên "ngổ ngáo" với nhau... và cứ thế, cho đến mức hầu như không còn cứu vãn được nữa!


8929

ThucSinh wrote:Cám ơn HoaiYen đã vào chia xẻ. Hình như thường là vậy, khi khám phá hết bí mật của nhau thì không còn xem nhau quan trọng nữa, thường xuyên "ngổ ngáo" với nhau... và cứ thế, cho đến mức hầu như không còn cứu vãn được nữa!


Nhất là những khi đổi giọng thành cô, tôi và anh!!!!!!:-))

DRD


8930

ThucSinh wrote:Cám ơn HoaiYen đã vào chia xẻ. Hình như thường là vậy, khi khám phá hết bí mật của nhau thì không còn xem nhau quan trọng nữa, thường xuyên "ngổ ngáo" với nhau... và cứ thế, cho đến mức hầu như không còn cứu vãn được nữa!

YC nghĩ rằng, khám phá ra hết bí mật của nhau là điều không nên trong hôn nhân - ngoài không gian chung của nhau cũng nên dành cho nhau một chút không gian riêng (để những khi không khí chung ngột ngạt còn có thể thở... :p)

cha ông mình thường nhắc nhở "tương kính như tân" - đối với riêng YC, vẫn là câu châm ngôn bất hủ cho tất cả mối giao hảo trong cuộc sống của chúng ta...


8931

Hi anh Dũng.

*

Rất cám ơn Yên Chi đã rất tinh tế mở thêm topic này để thuận tiện cho mọi người vào trò chuyện.

Tương kính thì hẳn là tốt rồi Yên Chi. Nhưng nếu không may gặp phải cô bạn gái hoặc cô vợ chỉ thích phê bình chỉ trích trong tinh thần...đả phá thì tương kính sẽ trở thành tương tàn thôi!


8943

chị họ,

chị họ có cần đổi mục này thành "chiến tranh và hòa bình" không?

chọc anh TS một tí, đừng ký đầu HY nhé... :-))


8947

Thúc Sinh wrote:Tương kính thì hẳn là tốt rồi Yên Chi. Nhưng nếu không may gặp phải cô bạn gái hoặc cô vợ chỉ thích phê bình chỉ trích trong tinh thần...đả phá thì tương kính sẽ trở thành tương tàn thôi!

anh Thúc,
chắc chắn là sẽ tương tàn thôi... vì khi nóng giận và thiếu sự thông cảm, cái tính ích kỷ và tự phụ sẽ trỗi dậy, lúc đó không còn kiểm soát được, sẽ bắt đầu dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng để đàn áp đối phương... và dần dần cái hố sẽ sâu hơn, khó có thể lấp đầy lại bằng phẳng như xưa... cũng có thể tha thứ để hàn gắn, nhưng mặt lấp của hố cũng đã bị gồ ghề :p

ngôi nhà mình xây dựng thì cần nhiều thời gian để hoàn tất và làm đẹp... nhưng chỉ cần vài phút là có thể "demolish"... :))

*

Hoài Yên wrote:chị họ có cần đổi mục này thành "chiến tranh và hòa bình" không?

em họ... có lý à nha ;)

giờ này mặt trận miền Tây vẫn còn chìm vào giấc mơ nên có thể gọi là hoà bình... vài giờ nữa tỉnh mộng thì tụi mình chắc phải kiếm đường tị nạn! :))


8953

YênChi wrote:giờ này mặt trận miền Tây vẫn còn chìm vào giấc mơ nên có thể gọi là hoà bình... vài giờ nữa tỉnh mộng thì tụi mình chắc phải kiếm đường tị nạn! :))


chị họ,

cái này gọi đánh du kích đó hở, hay là "chưa điếc nên vẫn còn sợ súng"??? :-))

nói chơi thôi chứ em họ thích đọc những lẩm cẩm này của chị họ lắm... đôi khi mình cũng cần những dòng chữ nhắc nhở để mình có cơ hội nhìn lại mình... để nhớ rằng cuộc đời không chỉ có "tôi"... :-))


8956

hơ... súng bắn nước của trẻ con thôi mà YC còn sợ nữa là! :p
(nói chứ YC mà có thẩm quyền thì sẽ phản đối và cấm tiệt việc sản xuất đồ chơi trẻ con theo kiểu vũ khí như kiếm, cung, dao, súng...)

em họ à... chắc là vì nghe "đánh du kích" nên mặt trận miền Tây im ru bờ rù rồi... :))


8974 top -
chuyện trò nhỏ to
1, 2, 3, 4
_______________________________________________
Lệ Đá - thơ - Nguyễn Tư Phương _______________________________________________

Image

trong hơi thở
đá nằm
nghe lạnh quá
hồn phong linh
quạnh quẽ
tiếng rung buồn.

xem tiếp...

_______________________________________________
Cũng Cùng Là Mẹ - văn - Hoài Yên _______________________________________________

Image

Con người sinh ra ai cũng muốn có cái quyền nói lên tiếng nói của chính mình. Tại sao một đứa bé vừa rời lòng mẹ lại khóc oe oe? Tại sao không cần chỉ hít vào lồng ngực một luồng không khí là buồng phổi tự động nở ra mà phải khóc thét lên một tiếng? Phải chăng tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh ấy cũng như một tiếng nói của riêng nó hầu nhấn mạnh sự có mặt của nó trên cuộc đời này.

xem tiếp...

_______________________________________________
Lời Cầm Sương Tôi - nhạc - Nguyễn Tiến Dũng _______________________________________________

Image

buông tay
ngây ngất dịu dàng
buông hồ cầm bặt âm vang
buông thanh âm
thơ ngát không gian
khép mặt giã từ...

xem tiếp...

_______________________________________________
Hsinbyume - tranh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Imagexem tiếp...