THƠ........TRUYỆN / TÙY BÚT......TRANH ẢNH.......NHẠC / GHI ÂM........ĐỘC THOẠI......TUYỂN
E-CAFÉ........HOA THƠM CỎ LẠ.......CHUYỆN PHIẾM.......NỮ CÔNG / GIA CHÁNH.......HỎI / ĐÁP
Image


g ó c .k h u ấ t .
__________________________________________________________________________
n g u y ễ n t h ị b ạ c h v â nMấy hôm trời mưa hoài, sáng âm u thì chiều lại mưa, cái lạnh lạnh này đánh thức ở tôi nhiều thứ lắm.

Bạn bè tôi đếm trên đầu ngón tay, mà có ai thơ thẩn như tôi ,lượn qua lượn lại thấy mình với mình, đọc thơ ra bạn không thích, nói thơ bạn bàn sang chuyện khác, bảo cứ như trên mây. Ương ương dở dở..., thế là tôi cuộn tròn tôi lại với công việc quen thuộc trong gia đình, và thư thái về với góc khuất của tôi...

Tôi đi xuống phố một mình, mỗi nơi tôi đi đến đều có những dấu chân kỉ niệm, kẻ trước người sau, đôi lúc tôi thấy mình kịch tính quá, gỗ đá chút cho dễ sống, nói hoài mà làm không được,. Mới biết nó đã đi vào máu thịt để khó lòng mà thay đổi,. Như tôi biết tôi sai mà không sửa được vậy...

Tôi yêu biển, yêu những cánh tay vẫy gọi hừng sáng của người tắm sớm, như thế đã quen biết nhau từ lâu lắm, yêu những con mắt biết cười lúc tôi từ chối đưa ra xa bờ, và ngẩn ngơ hoài với những bạn trẻ thể hiện tình yêu của mình ngoài biển., Ước gì tôi trẻ nhỉ???

Tôi nhớ một người bạn nói với tôi rằng anh tìm đến tôi bắt đầu từ tâm hồn tôi, có chắc chắn không? Và có bao nhiêu sự thật ở câu nói đó? Đến tận lúc này khi mà cả anh và tôi đã hình thành một mối quan hệ phức tạp tôi vẫn coi câu nói của anh là một câu tán tỉnh có chủ đích.

Đành rằng tâm hồn rất quan trọng cho một người làm thơ nhưng hình thức mới quyết định cho một quan hệ tình cảm của người đàn ông và người đàn bà, có chăng chỉ là câu nói một sớm một chiều tựa như câu ru tình.

Nhiều lúc buồn buồn tôi giở lại những tin nhắn trước khi tôi thật sự đến với anh, đọc kỹ lại mới thấy mình ơi sao như trẻ con vậy! Tình yêu không có tuổi thật... Và ngu nữa...

Phố xá hôm nay đẹp và dễ thương lắm, tôi đi miết mà lòng tôi cứ thầm thì điều không với tới được...

trời vẫn cứ mưa.(vũng tàu mưa) - 2017


26002 top -
_______________________________________________
Lệ Đá - thơ - Nguyễn Tư Phương _______________________________________________

Image

trong hơi thở
đá nằm
nghe lạnh quá
hồn phong linh
quạnh quẽ
tiếng rung buồn.

xem tiếp...

_______________________________________________
Cũng Cùng Là Mẹ - văn - Hoài Yên _______________________________________________

Image

Con người sinh ra ai cũng muốn có cái quyền nói lên tiếng nói của chính mình. Tại sao một đứa bé vừa rời lòng mẹ lại khóc oe oe? Tại sao không cần chỉ hít vào lồng ngực một luồng không khí là buồng phổi tự động nở ra mà phải khóc thét lên một tiếng? Phải chăng tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh ấy cũng như một tiếng nói của riêng nó hầu nhấn mạnh sự có mặt của nó trên cuộc đời này.

xem tiếp...

_______________________________________________
Lời Cầm Sương Tôi - nhạc - Nguyễn Tiến Dũng _______________________________________________

Image

buông tay
ngây ngất dịu dàng
buông hồ cầm bặt âm vang
buông thanh âm
thơ ngát không gian
khép mặt giã từ...

xem tiếp...

_______________________________________________
Hsinbyume - tranh - Đỗ Danh Đôn _______________________________________________

Imagexem tiếp...